Nước uống của bạn có mùi vị khác biệt không??
Nước phần lớn được mô tả là không có vị, nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được sự khác biệt về hương vị của nước ở những nơi khác nhau. Tại sao? Lý do chính là các chất rắn hòa tan và khoáng chất có ở các nồng độ khác nhau, mang lại một hương vị nhất định cho nước. Các yếu tố gây ra sự thay đổi mùi vị của nước bao gồm nguồn nước, mức độ pH và mức TDS. Hãy xem xét chi tiết một số yếu tố sau:
Nguồn nước:
Một số nguồn nước thường được biết đến bao gồm nước ngầm, nước mặt, nước bể và nước giếng khoan. Hương vị trong nước có thể khác nhau do nguồn gốc của nó. Nước lấy trực tiếp từ hồ và sông tương đối mặn hơn. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của các khoáng chất và muối với một lượng lớn. Một số khoáng chất làm tăng độ mặn của nước bao gồm natri, clo, magiê và canxi. Nước ngầm có thể có vị phấn do bị đọng lại giữa đá vôi và đá trong một thời gian dài.
Tham khảo: Mua máy lọc nước điện giải
Mức độ pH:
Mức độ pH trong nước đề cập đến mức độ axit hoặc kiềm mà nước có thể sở hữu. WHO gợi ý rằng mức độ pH phù hợp dự kiến trong nước an toàn cho con người nên nằm trong khoảng giá trị từ 6,5 đến 8,5. Điều này có nghĩa là nước có vị trung tính và không có hại cho việc tiêu dùng. Trong trường hợp mức độ không phù hợp với phạm vi được đề xuất, nước có thể có tính axit hoặc kiềm tùy thuộc vào mức độ khắc nghiệt. WHO tuyên bố rằng việc tiếp xúc với nồng độ pH quá cao có thể gây ra các rối loạn về da, kích ứng và các vấn đề về dạ dày cho con người. Một chuyên gia về nước hoặc một thiết bị cơ học sẽ có thể loại trừ mức độ pH.
Mức TDS:
TDS trong nước đề cập đến tổng chất rắn hòa tan như muối vô cơ và chất hữu cơ. Những chất rắn này bao gồm canxi, magiê, natri, kali, cacbonat, hydrocacbonat, clorua, sunfat và nitrat. WHO tuyên bố rằng mức chất rắn hòa tan có thể gây ra sự thay đổi mùi vị của nước uống và liên quan đến mức TDS dưới 300ppm là an toàn cho con người. Trong khi nồng độ rất thấp của các chất rắn hòa tan này có thể tạo ra vị ngon cho nước uống, nhưng nồng độ cao tương tự sẽ làm tăng độ mặn quá mức cho hương vị của nó.
Tham khảo: https://locnuocnonglanh.blogspot.com/2021/05/nhung-tac-dung-cua-nuoc-tinh-khiet-voi-tre-nho.html
Vì vậy, nếu bạn lo lắng về mùi vị của nước uống, bạn nên đi kiểm tra nguồn và mức TDS của nó. Công nghệ lọc nước RO hoạt động tốt nhất để xử lý nước có độ cứng và TDS cao. Đây là phương pháp lọc duy nhất làm ngọt và tăng hương vị của nước tinh khiết. Ngoài ra, nó cũng loại bỏ các tạp chất nhỏ nhất không thể nhìn thấy bằng mắt thường bằng cách ép nước qua các màng rất mịn. Dòng máy lọc nước RO của Smart Việt loại bỏ tất cả các chất rắn hòa tan cùng với các chất bẩn có hại khác để làm cho nước của bạn ngọt và ngon.
Đăng nhận xét